Trang ChủKiến Thức New YorkCảng New York & Những Kiến Thức Bạn Cần Biết

Cảng New York & Những Kiến Thức Bạn Cần Biết

Xếp Hạng Bài Viết

Cảng New York với vai trò là một trung tâm vận chuyển container hàng đầu nằm bên bờ Đông của Hoa Kỳ. Tầm quan trọng của cảng New York đã làm cho cảng này trở nên sầm uất bậc nhất thế giới. Hãy cùng NYC for NYC tìm hiểu thêm những thông tin về cảng New York mà có thể bạn chưa biết đến.

Tổng Quan Về Cảng New York

Cảng New York Nằm Ở Đâu?

Cảng New York nằm ở ngay cửa sông Hudson, chảy vào Vịnh New York gần cửa sông thủy triều East River và sau đó ra Đại Tây Dương ở bờ Đông của Hoa Kỳ. Cảng này còn được nhiều người biết đến với tên gọi là Vịnh New York, nằm gọn trong lòng của các quận Thành phố New York là Manhattan, Brooklyn và Staten Island cũng như các đô thị thuộc Quận Hudson, New Jersey như Jersey City và Bayonne.

Tổng quan về Cảng New York
Tổng quan về Cảng New York

Lịch Sử Hình Thành Của Cảng New York

Các hộ dân ban đầu sống trên cảng họ đã sử dụng đường thủy để câu cá và du lịch. Sau đó, từ sự khám phá của Giovanni da Verrazzano vào năm 1524 cho đến sự phát triển đáng kể về thương mại và hàng hải nhờ vào những phát minh như kênh đào Erie vào năm 1825 và tiến bộ công nghệ ở vận chuyển hàng hải và vận tải container đã biến Cảng trở thành trung tâm không thể thiếu trong quá trình phát triển thương mại của khu vực đô thị New York.

Cảng này đã trải qua khá nhiều thay đổi lớn từ việc thiết lập các khu định cư châu Âu, phát triển hệ thống đê biển, cầu cảng và đã trở thành một trong những cảng tự nhiên lớn nhất thế giới. Cảng này cũng là điểm nhấn trong nỗ lực bảo vệ môi trường và đổi mới đô thị của New York, phản ánh tầm quan trọng của nó như một trung tâm hàng hải tại đây.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Cảng New York 

Ý Nghĩa Quan Trọng Mà Cảng New York Mang Lại

  • Cảng New York được kết nối với các vùng nước lớn khác thông qua các eo biển thủy triều như Narrows và Kill Van Kull giúp cảng này không chỉ là lối đi chính cho sông Hudson mà còn là một điểm neo đậu dành cho các tàu container qua Kill Van Kull đến Cảng Newark-Elizabeth.
  • Cảng ở New York này cũng được nuôi dưỡng bởi các nguồn nước khác như kênh đào Gowanus và đã trở thành một rong những trung tâm quan trọng trong thương mại và phát triển khu vực đô thị New York.
  • Trải qua thời gian lâu đời, bến cảng cũng đã chứng kiến những sự suy giảm của ngành công nghiệp ven sông. Tuy nhiên, cảng vẫn duy trì vai trò không thể thiếu trong việc hỗ trợ những mục đích sử dụng hàng hải quan trọng.
  • Cảng cũng đã trở thành điểm giải trí nổi tiếng với các hoạt động như thuyền buồm và chèo thuyền kayak.
Những điều bạn cần biết về Cảng New York 
Những điều bạn cần biết về Cảng New York

Dịch Vụ Hàng Hóa Trên Cảng New York 

Cảng New York có số lượng hàng hóa với tải trọng đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ và mức độ tấp nập cũng đứng trong hàng bậc nhất ở Đông duyên hải của Hoa Kỳ. Những hãng tàu vận chuyển chuyên tuyến tại cảng New York APL, Evergreen (EMC), ONE, Maersk Line, OOCL, Cosco,…

Cảng cũng được xếp là cảng bận rộn bậc nhất nằm ở bờ Đông Hoa Kỳ và là cảng với sự bận rộn và sự sầm uất đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Los Angeles và Long Beach. Trung bình trong mỗi năm, cảng New York sẽ xử lý trung bình khoảng 77,9 triệu tấn hàng hóa trong đó có hơn 58,6 triệu tấn hàng là hàng nhập khẩu và gần 19,3 triệu tấn hàng là hàng xuất khẩu.

Cảng New York đã góp phần không nhỏ giúp làm nên sự phát triển và ổn định của các dịch vụ thương mại tại New York. Trên đây, NYC for NYC đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cảng New York, hi vọng sẽ giúp bạn đọc biết được về vị trí và lịch sử cũng như tầm quan trọng của cảng này đối với Hoa Kỳ.

Hùng Nhân NYC
Hùng Nhân NYChttps://nycfornyc.com/
Hùng Nhân NYC là tác giả, biên tập viên cho trang NYC for NYC. Với nhiều năm sinh sống tại New York, anh thấu hiểu được mọi khu phố, địa danh, món ăn,... của nơi này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here